Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

Miếng thịt vịt chiên thơm vàng, ăn kèm với nước sốt mận đặc quánh, ngon lắm nha.

 

Nguyên liệu cần có:

Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

- 7-8 quả mận
- 1 nhánh gừng
- 100gr đường
- Thịt ức vịt
- Bột ngũ vị hương

Cùng làm nhé:

Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

Bước 1:

Bạn rửa sạch mận, cắt làm đôi và tách bỏ hạt, vỏ.

Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

Bước 2:

Bạn băm nhỏ gừng, thêm chút đường, thả vào nồi mận với ít nước.

Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ đun cho đến khi nước sốt mận sánh lại.

Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

Bước 4:

Trong khi đó, bạn dùng dao khía lên da vịt thành các miếng hình chữ nhật, chú ý không cắt vào đến thịt nhé.

Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

Bước 5:

Sau đó, bạn tẩm ngũ vị hương lên đều cả 2 mặt của miếng thịt.

Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

Bước 6:

Chà xát khắp miếng vịt cho đều này.

Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

Bước 7:

Bỏ thịt vịt lên chảo rán cho đến khi chín vàng thui.

Miếng thịt chiên vàng thơm lừng đã xong rồi, bây giờ bạn thái mỏng vừa ăn nè.

Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

Bày thịt lên đĩa, rưới nước sốt mận lên trên và thưởng thức thôi nào.

Thơm ngon vịt áp chảo rưới nước sốt mận

Chúc các bạn ngon miệng!

Oliver (theo Conor)

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?