Nghêu xào ớt cay nồng

Thưởng thức  một đĩa nghêu xào ớt cay cay ngon ngon để nhâm nhi với bạn bè thì nhất rồi!

Để làm nghêu xào ớt, bạn cần:

Nghêu xào ớt cay nồng
- 1kg nghêu

- 1 quả ớt chuông xanh nhỏ
- 5 tép tỏi
- 1 cây sả
- 3 gốc hành lá
- 1 củ gừng nhỏ
- Ớt khô, ớt xay
- Rượu trắng, muối, xì dầu

 

Cách làm món nghêu xào ớt như sau:

 

Nghêu xào ớt cay nồng

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: xắt ớt khô thành miếng, xắt nhỏ hành lá, sả và tỏi, xắt sợi gừng, xắt ớt chuông thành miếng nhỏ.
Nghêu xào ớt cay nồng

Bước 2:

- Ngâm nghêu với một ít ớt xay để nghêu ra hết cát. Bạn chú ý dùng bao tay để rửa nghêu để tay không bị rát nhé!
Nghêu xào ớt cay nồng

Bước 3:

- Cho nghêu vào nồi luộc chín, bỏ những con không há miệng. Sau đó, bạn trụng nghêu qua nước lạnh rồi để riêng.
Nghêu xào ớt cay nồng

Bước 4:

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho sả, gừng, tỏi, ớt khô và ớt bột vào phi lên.
Nghêu xào ớt cay nồng

Bước 5:

- Cho nghêu và ớt chuông vào rồi xóc đều lên cho nghêu ngấm gia vị.

Nghêu xào ớt cay nồng
Bước 6:


- Thêm khoảng 2 thìa canh rượu trắng, muối và xì dầu vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tiếp tục xóc đều, đến khi nghêu thật ngấm thì tắt bếp.


Bạn nhớ phải ăn nóng thì mới ngon nhé!


Nghêu xào ớt cay nồng
Món nghêu xào ớt cay nồng này hẳn sẽ cực "đã" để thưởng thức trong một chiều mưa đấy!

Nghêu xào ớt cay nồng
Ớt chuông sẽ làm cho món nghêu có màu xanh, trông bắt mắt hơn.

Nghêu xào ớt cay nồng
Cùng thử ngay công thức nghêu xào dễ làm này để đãi bạn bè thôi nào!

 Theo Kenh14/ Trí thức trẻ

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?