Học làm món cơm cháy chà bông mỡ hành thơm phức

Món cơm cháy chà bông mỡ hành có cách làm đơn giản, giòn tan và mùi thơm nức mũi. Cùng học làm món cơm cháy chà bông mỡ hành theo những bước dưới đây.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp

- Gạo tẻ

- Chà bông (ruốc)

- Hành lá

- Dầu ăn

- Gia vị: nước mắm, đường, nước chanh, ớt bột, hạt nêm

- Dụng cụ: Khay, lò nướng

Cách làm:

Bước 1: Trộn 2 loại gạo với nhau, vo sạch và cho vào nồi cơm điện, đổ nước vừa sấp mặt gạo, cho vào 1 muỗng (khoảng 5g) hạt nêm, khuấy đều rồi nấu chín cơm.

Bước 2: Cơm chín, để hơi nguội, múc ra khay dàn đều, bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm, làm như vậy sẽ giúp cơm se lại, dễ sấy và tiết kiệm thời gian sấy.

Học làm món cơm cháy chà bông mỡ hành thơm phức   

Hướng dẫn cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành.

 Bước 3: Lấy cơm ra cắt thành miếng to khoảng bằng bàn tay và cho vào lò sấy từ 30 - 40 phút ở 100 độ C cho cơm khô hoàn toàn, nếu không có lò nướng thì bọc màng bọc thực phẩm rồi đem đi phơi nắng từ 1 - 2 ngày cho cơm khô lại.

Học làm món cơm cháy chà bông mỡ hành thơm phức   

Bước 4: Đun chảo dầu nóng, hạ lửa nhỏ rồi cho từng miếng cơm vào chiên giòn đều 2 mặt, vớt ra cho lên giấy thấm dầu.

Bước 5: Pha nước mắm: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh và 1 muỗng cafe ớt bột. Để cơm cháy ra đĩa rắc chà bông, mỡ hành lên trên chấm với nước mắm đã pha.

Học làm món cơm cháy chà bông mỡ hành thơm phức   

Học làm món cơm cháy chà bông mỡ hành thơm phức   

 

theo phununet

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?