Đậm đà gà nướng lá chanh

Vị béo ngậy, đậm đà của gà nướng cùng hương vị thơm nồng của lá chanh tươi sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình cảm giác ngon miệng, thú vị.

Đầu bếp Nguyễn Phan Hiếu sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn này.
 
Nguyên liệu:- 800 g thịt gà.- 200 g lá chanh non, tươi.- Gia vị: Tép tỏi, dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột ngọt, mật ong, hạt điều màu, dầu vừng.Cách chế biến:Tỏi băm nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 thìa.
 
Đậm đà gà nướng lá chanh

Thịt gà bỏ xương, thái vừa ăn. Ảnh: Hồng Diễm.

 

Gà bỏ da, xương, thái vừa ăn. Ướp gà với hạt tiêu, muối, đường, bột ngột, dầu vừng, nước tỏi, mật ong, màu hạt điều đỏ. Để ngấm gia vị trong 30 phút.
 

Đậm đà gà nướng lá chanh

Lá chanh tươi. Ảnh: Hồng Diễm.

 

Sau đó, đặt miếng thịt gà nạc lên miếng lá chanh. Dùng que nhọn ghim chặt.Đem nướng lửa than nhiệt độ trung bình, lật đều tay. Đến khi thịt chín vàng, thơm thì lấy ra xếp lên đĩa, trang trí bằng rau mùi.
Đậm đà gà nướng lá chanh
Món ăn đậm đà hương vị. Ảnh: Hồng Diễm.
Món ăn chấm với muối tiêu chanh sẽ rất ngon miệng.
 
 
 
theo .vnexpress
 
Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?