Canh bí đỏ đậu phộng ngọt bùi đưa cơm gia đình

Hãy nghĩ đến tô canh thơm phức, bùi bùi, ngọt ngọt của bí và đậu phộng rất hấp dẫn sau đây nhé.

 

Nguyên liệu: 

- Bí đỏ: 1 trái

- Thịt nạc dăm xay: 100g          

- Đậu phộng: 100g                                     

- 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu,  1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp nước mắn, 5g rau om, 5g ngò gai.

Canh bí đỏ đậu phộng ngọt bùi đưa cơm gia đình

Các bước thực hiện: 

- Bí đỏ khi mua lựa trái nhỏ, còn xanh. Rửa sạch gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắt miếng mỏng

- Thịt nạc dăm xay ướp với hạt nêm, tiêu, đường và hành tím băm. Vo viên tròn. Đậu phộng giã dập

- Đặt nước sôi lên bếp, cho đậu phộng vào nấu 15 phút với thịt viên cho đậu mềm và  thêm hạt nêm vừa ăn cho canh có nước ngọt

- Tiếp tục cho bí ngô vào nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, cho rau om, ngò gai và nước mắm vào đảo đều, tắt bếp. Dọn canh ra tô, rắc thêm tiêu lên mặt, dùng nóng.

Mách nhỏ: 

Để món canh thêm thơm ngon bạn phi hành tím hoặc bôrô (nếu có)để ướp với thịt thay vì ướp như bình thường.

Chúc các bạn thực hiện thành công món canh bí đỏ đậu phộng này nhé!

Theo Món ngon Việt Nam (Theo Giadinhonline.vn)
Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?