Chuyện của Sinh

(Tạp Chí Gia Đình) - Tôi gặp Võ Văn Trọng Sinh khi tham gia lớp học vẽ tranh truyền thống của anh, cũng là một phần trong chương trình tour nửa ngày của tôi do Lifestart Foundation tổ chức tại Hội An. Anh gây cho tôi ấn tượng đầu tiên là một chàng trai trẻ nhã nhặn với một nụ cười thân thiện. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau nụ cười đó là cả một câu chuyện dài.

Mẹ của Sinh mất đã nhiều năm trước, để lại Sinh chỉ mới sáu tháng tuổi và anh trai, Tú, lúc đó bốn tuổi. Người cha sau đó cũng bỏ hai anh em, lập gia đình với một người phụ nữ khác và bắt đầu một gia đình mới. Sinh và anh trai sống cùng với dì và ông bà một vài năm trước khi gia đình gửi vào một trại trẻ mồ côi ở Hội An, nơi mà hai anh em sống mười một năm tuổi niên thiếu.


Khi Sinh mười lăm  tuổi, anh gặp Karen Leonard, người sáng lập Lifestart Foundation, tại trại trẻ mồ côi nơi Sinh và anh trai đang ở. Karen lập tức cảm thấy có cảm tình với cậu bé nhỏ nhắn, thường trang trí khoảng tường nhỏ hẹp xung quanh chiếc giường của mình bằng những bức tranh đầy màu sắc.

Lúc bấy giờ, cả hai đều không hề nghĩ rằng người phụ nữ này sẽ góp phần thay đổi sâu sắc cuộc đời anh.

Tuy nhiên Karen và Sinh mất liên lạc những năm sau đó vì Sinh bắt buộc phải rời trại trẻ mồ côi năm mười tám tuổi. Anh rời Hội An chỉ với ba trăm ngàn đồng trong túi và bắt đầu chuyến đi kéo dài hai năm qua bốn mươi tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Ở mỗi nơi, anh cố gắng tìm việc, tiết kiệm tiền và tiếp tục đi tới địa điểm tiếp theo. Đó là một khoảng thời gian khó khăn cho Sinh, có những lúc anh chỉ có một bữa ăn một ngày hay phải ngủ ngoài đường. Tuy nhiên anh cũng đã học được rất nhiều trong thời gian tại “trường đời”, như Sinh nói. “Tôi đã học được những kỹ năng sinh tồn. Tôi cũng biết được sự khắc nghiệt của cuộc sống mà tất cả chúng ta phải vượt qua.”

Karen và Sinh gặp lại nhau tại Hội An sau khi Sinh đã trở về sau chuyến đi dài của mình. Khi được hỏi có còn vẽ hay không, Sinh buồn rầu trả lời rằng anh chẳng thể có đủ tiền mua chổi vẽ, giấy với đồng lương ít ỏi của mình.

Nhưng đôi khi cuộc sống mang tới sự may mắn khi chúng ta ít mong đợi nhất!

Luôn luôn ấn tượng với những bức tranh của Sinh, Karen đã cho anh một cơ hội hiếm có. Sinh sau đó tình nguyện dạy vẽ cho những học sinh tại Trường học Lifestart Foundation và tham gia chương trình Jobstart, là một trong những chương trình thành công của Lifestart Foundation, qua đó anh nhận được những sự hỗ trợ giúp đỡ lớn lao để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành một họa sĩ. Không những Sinh được cung cấp đầy đủ dụng cụ, nguyên vật liệu để vẽ tranh, mà anh còn có thể vào thành phố Hồ Chí Minh để học hội họa từ một họa sĩ nổi tiếng trong vòng một năm.

“Cô Karen và những nhân viên khác tại Lifestart Foundation đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi đã được học tiếng Anh, cách làm việc chuyện nghiệp cùng với rất nhiều kỹ năng và kiến thức khác.” Cũng thông qua chương trình Jobstart cùng với sự giới thiệu của Lifestart Foundation, Sinh đã có thể trưng bày những tác phẩm của mình trong một số triển lãm và các buổi đấu giá. Hiện nay tài năng của anh đã được công nhận rộng rãi cả trong nước và quốc tế; đó chắc chắn là một cơ hội đã thay đổi cuộc sống của Sinh.

Giờ đây, Sinh sở hữu hai phòng tranh tại Hội An, hợp tác với nhiều khu nghỉ dưỡng/khách sạn và giảng dạy lớp vẽ tranh truyền thống trong chương trình tour của Lifestart Foundation. Anh vẫn còn nhớ một khoảng thời gian rất khó khăn trong cuộc đời mình nên anh thường xuyên mở lớp dạy vẽ miễn phí cho trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn. “Trước đây, tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm được. Nhưng tôi luôn tin rằng chúng ta tạo ra sự may mắn của riêng mình bằng cách không ngừng cố gắng cho giấc mơ của mình. Giờ đã thành công, tôi muốn chia sẻ sự thành công của mình với những người khác.”

Ngoài ra anh còn đóng góp mười phần trăm thu nhập của mình cho Lifestart Foundation với niềm tin rằng sẽ ngày càng có nhiều người nhận được sự giúp đỡ để thay đổi cuộc đời của mình, một sứ mệnh mà Lifestart Foundation đã cố gắng theo đuổi không ngừng nghỉ trong suốt mười ba năm qua. Chắc hẳn Sinh giờ rất tự hào và hạnh phúc khi thấy Lifestart Foundation đã tạo ra rất nhiều cơ hội khác cho những người khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn qua những chương trình vô cùng ý nghĩa như Học bổng khuyến học, Trường học miễn phí, Trung tâm cộng đồng dành cho người khuyết tật hay Cửa hàng phi lợi nhuận Lifestart Foundation.

Giờ đây ngồi trước mặt tôi, Sinh mỉm cười: “Tôi đã dành dụm để mua căn nhà này, đây là ngôi nhà mơ ước của tôi và tôi cũng mới lập gia đình năm ngoái. Giờ tôi có một ngôi nhà mới, một gia đình mới. Tôi có một cuộc sống mới. “


 

Lifestart Foundation là một tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận cấp cơ sở, chuyên giúp đỡ những người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn cùng gia đình để họ có khả năng tự nuôi sống bản thân mình. 
 
Kể từ khi ược thành lập năm 2000 bởi Karen Leonard, Lifestart Foundation đã hoạt động thành công với nhiều hoạt động đa dạng. Qua những chương trình như Học bổng Khuyến học, Trường học Miễn Phí, Trung tâm cộng đồng dành cho người khuyết tật hay Cửa hàng phi lợi nhuân Lifestart Foundation, tổ chức đã tạo ra vô số cơ hội cho người khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn để thay đổi cuộc sống của mình.
 
Cửa hàng Lifestart Foundation
Bà Đoàn Thị Kim Hồng (Phương)
Trợ lý Giám đốc
77 Phan Châu Trinh
Hội An, Vietnam
Điện thoại: +84 (0) 905 410 414
Email:phuong@lifestartfoundation.org.au
 Web:www.lifestartfoundation.org.au
 

Liên hệ truyền thông
Bà Lâm Đức Hạnh
Điều phối viên truyền thông
Điện thoại: :+84 (0) 975 752 371
Email:hanhlam@lifestartfoundation.org.au
 
nguồn (Lifestart Foundation)

 

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?