Mẹo vặt

Cách giữ lòng trắng, lòng đỏ trứng được tươi lâu

(Gia Đình Việt) - Lòng trắng và lòng đỏ trứng nhiều quá dùng không hết, ta có thể bảo quản theo cách sau:

 

23-6798-1379133056.jpg
Ảnh minh họa: Myediblememories.
 
Với lòng trắng trứng:

Lòng trắng trứng thường dùng để làm bánh hoặc một số chị em hay dùng để xoa lên mặt dưỡng da.

- Đựng lòng trắng vào bát, đổ lên trên nước đun sôi để nguội, như vậy có thể để được trong vài ngày mà không sợ bị hỏng.
 
- Nếu muốn lòng trắng trứng đặc lại, có thể cho vào một ít đường, một vài giọt nước chanh hoặc rắc lên vài hạt muối tinh.
 
Với lòng đỏ trứng:
 
- Lòng đỏ trứng sau khi được tách khỏi lòng trắng, ta ngâm vào dầu vừng sẽ giữ được lòng đỏ tươi trong vòng 2-3 ngày. 
 
Ngọc Lan (Ehow)

QUẢNG CÁO
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất