Món ngon - Vật lạ

Giòn rụm bánh khoai mỡ

(Gia Đình Việt) - Món bánh khoai mỡ bình dị, rất dễ chế biến nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 300 g khoai mỡ.

- 5 thìa canh bột mì, 4 thìa canh bột năng, 4 thìa canh đường cát trắng.

Cách chế biến:

khoai-mo-6-1378696196.jpg

- Khoai mỡ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi nạo nhuyễn.

khoai-mo-4-1378696196.jpg

- Tiếp đến cho khoai mỡ vào nồi nấu chín, tán nhuyễn.

khoai-mo-2-1378696196.jpg

- Sau khi nấu, cho khoai mỡ vào bát. Tiếp đến cho bột năng, bột mì cùng đường cát vào.

khoai-mo-3-1378696197.jpg

- Trộn đều rồi nhồi mạnh tay đến khi hỗn hợp đó dẻo, mềm, mịn là được. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ rồi tạo hình theo ý thích của bạn.

khoai-mo-7-1378696197.jpg

- Làm nóng chảo dầu, cho bánh vào chiên vàng. Bạn nhớ chiên nhỏ lửa để bánh chín vàng giòn, không bị cháy.

khoai-mo-5-1378696197.jpg

- Bánh khoai mỡ chín vàng đẹp mắt, tuy là món ăn bình dị nhưng lại rất ngon miệng.

Khánh Hòa

QUẢNG CÁO